"Bændamús" - hafið þið prófað hana?

Ég kýs að kalla þetta "bændamús", jah, hvað ætli það svo sem sé? Jú, flestum þykir mjög góð alvöru kartöflumús með slátri og fleiri góðum íslenskum mat. Svo er ómissandi að hafa rófustöppuna líka. Svo eru okkar góðu gulrætur alveg hreint dásamlegar nýsoðnar með matnum. Hvað skyldi þá "bændamús" vera á mínum bæ? Jú, afhýðið nokkrar kartöflur og skerið í tvennt, afhýðið 1 gulrófu eða svo og skerið í bita (álíka stóra og kartöflurnar eru) og svo 3-4 stórar gulrætur og bútið niður í þykkar sneiðar. Setjið vatn í pott og setjið örlítið salt í pottinn og látið suðuna koma upp. Setjið grænmetið í pottinn og sjóðið í ca. 20-25 mínútur eða þar til það er orðið vel mjúkt. Látið vatnið renna af og setjið í skál (gjarnan hrærivélaskál). Setjið örlítið salt, sykur (má vera líka gervisæta), dálitla klípu af létt og laggott (þeir sem það vilja geta notað smjör). Hrærið vel saman í hrærivél, bætið volgri mjólk út í og þeytið aðeins. Þetta er ótrúlega gott með slátri, saltkjöti, meira að segja soðinni ýsu, reyktum fiski og fleira og fleira. Prófið bara! Góðar stundir.

« Síðasta færsla | Næsta færsla »

Athugasemdir

1 Smámynd: Björg Árnadóttir

Ég er einmitt nýbúin að ná tökum á því að búa til alvöru kartöflumús! Furðulegt að maður skuli ekki alltaf hafa gert þetta eins og það er auðvelt!  

Bændamúsin hljómar mjög vel... ekki ólíklegt að hún verði prófuð við tækifæri!

Björg Árnadóttir, 11.11.2008 kl. 23:55

Bæta við athugasemd

Ekki er lengur hægt að skrifa athugasemdir við færsluna, þar sem tímamörk á athugasemdir eru liðin.

Höfundur

Sigurlaug B. Gröndal
Sigurlaug B. Gröndal

Hef einlægan áhuga á öllu sem snertir manneskjuna,lífið og tilveruna. Ég er verkefnastjóri hjá Mími-símenntun ehf. Er hamingjusamlega gift Rafni Gíslasyni, húsasmiði. Við eigum 4 börn og 7 barnabörn og einn hund. 

Myndaalbúm

Nýjustu myndir

  • ...palli
  • ...jol2008_030
  • ...jol2008_016
  • ...jol2008_012
  • Sumar2008 068

Heimsóknir

Flettingar

  • Í dag (29.3.): 0
  • Sl. sólarhring:
  • Sl. viku:
  • Frá upphafi: 0

Annað

  • Innlit í dag: 0
  • Innlit sl. viku:
  • Gestir í dag: 0
  • IP-tölur í dag: 0

Uppfært á 3 mín. fresti.
Skýringar

Innskráning

Ath. Vinsamlegast kveikið á Javascript til að hefja innskráningu.

Hafðu samband